Cách cài password cho máy tính/laptop chạy win 7 đơn giản

Khá nhiều người dùng hiện nay vẫn thích sử dụng windows 7 bởi vì mức độ thân thiện của hệ điều hành này, đồng thời giao diện đơn giản, dễ dùng và “quen mắt” chính là yếu tố thu hút. Nhưng đã có bao giờ bạn bị người khác sử dụng máy tính của mình mà chưa xin phép hay chưa, bạn rất bực tức nếu rơi vào trường hợp đó, đúng chứ?

Trong bài hướng dẫn lần này, chúng tôi sẽ giúp bạn cài mật khẩu trên các máy tính sử dụng hệ điều hành windows 7, các thao tác cực kì dễ dàng, chỉ cần qua vài bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện thành công các thao tác cài đặt màn hình khóa cho windows 7.

Đầu tiên, hãy mở thanh start, tiếp đến gõ cụm từ “control panel” để truy cập vào khung quản lí chức năng trong cài đặt hệ điều hành. Ngoài việc cài đặt mật khẩu, người dùng còn có thể quản lí nhiều chức năng khác trong khu vực control panel này.


Tiếp đến, hãy tìm và chọn chức năng “User Accounts”, trong đây sẽ quản lí thông tin của người dùng, tạo mới, đổi ảnh nền đại diện cũng như nhiều thành phần khác có liên quan đến quản lí.Tiếp đến, chọn chức năng “Creat a password for your account” để bắt đàu thiết lập các tính năng bảo mật và an toàn như chúng ta mong muốn.Cuối cùng là đến khâu quan trọng nhất: Gõ mật khẩu, ở 2 ô đầu tiên, hãy gõ lại mật khẩu 2 lần bạn muốn thiết lập, mục đích của 2 ô liên tiếp là để giúp xác nhận chúng ta không gõ nhầm mật khẩu trong quá trình cài đặt. Ô cuối cùng sẽ là ô gợi ý, để người đọc có thể gõ vào các gợi ý, phòng khi quên.


Lấy ví dụ, bạn đặt password là tên con mèo nhà bạn, và gõ vào ô hint: “Tên con mèo ở nhà là gì” - ở đây chúng ta đã gợi ý cho chính chúng ta, phòng trường hợp bị quên, đồng thời hãy thiết lập mật khẩu đơn giản, dễ nhớ, phòng trường hợp có quá nhiều kí tự khó, cũng như dễ quên, dễ sai trong quá trình thiết lập

 


học thiết kế website


Bình luận của bạn