Cách phân biệt iPhone 6 và iPhone 6s

Để phân biệt giữa iPhone 6 và iPhone 6 này không phải khó nhưng bạn cần một chút tinh ý cũng như phải được trải nghiệm qua 2 sản phẩm mới có thể nhận định chính xác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn có thể phân biệt iphone 6s và iphone 6 bắng mắt thường

Phân biệt iPhone 6 và 6S

Phân biệt iPhone 6s và iphone 6 qua thiết kế bên ngoài

Nếu bạn chỉ nhìn thoáng qua chắc chắn bạn chưa thể biết được tuy nhiên Apple rất tính tế khi thiết kế một chữ “S” khá rõ ở phía dưới của lưng iPhone 6s. Hơn nữa những biểu tượng cảnh báo sử dụng phía dưới cùng phần lưng giống như iPhone 6 cũng không còn nữa. Tuy nhiên, đây chưa phải là tất cả bạn cần tham khảo thêm các thông tin bên dưới nữa nhé.

Logo iPhone đằng sau mặt lưng

 

Cảm giác khi cầm trên tay thì iPhone 6s cho cảm giác cứng cáp hơn nhiều vì phần thân máy được làm từ nhôm 7000 serius, theo Apple nói thì nó không thể bị uốn cong bằng lực bình thường. Hơn nữa với sự thay đổi về phần cứng bên trong bản “S” cũng có độ dày lớn hơn so với người tiền nhiệm đến 0.2mm, vì vậy bạn sẽ thấy nó dầy hơn. 


Mặc dù thiết kế là không thay đổi nhưng Apple đã giới thiệu màu vàng hồng (Rose Gold) mới cho iPhone 6s và 6s Plus, bổ sung vào này có thể sẽ thu hút được số lượng người dùng hơn cả bản Gold đã rất thành công trước đây.

Phiên bản 6S và 6S có khả năng quay video 4K

iPhone 6s được trang bị màn hình 3D Touch

Một trong số những nâng cấp lớn của iPhone 6s so với 6 là nó được trang bị màn hình 3D Touch, khi mà bạn nhấn giữ vào một ứng dụng như hộp Email ngay lập tức trên màn hình sẽ hiện lên các tác vụ nhanh cho bạn lựa chọn. Đây là một điểm cực kỳ quan trọng mà chỉ có trên iPhone 6s/6s Plus cũng như iPad Pro, các sản phẩm đời cũ không có tính năng này.

Chức năng 3D Touch

Thiết kế Camera cũng là 1 cách phân biệt giữa iPhone 6s và iPhone 6 bằng mắt thường

Như các bạn đã biết máy ảnh trên iPhone 6s được nâng cấp camera sau lên 12MP và 5MP cho camera trước. Hơn nữa camera trước có góc rộng lớn hơn là ½.3 vì vậy nếu thật tinh mắt bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt.

Sự khác biệt trong thiết kế camera

Trên đây là những hướng dẫn phân biệt iPhone 6s và iPhone 6 bằng mắt thường, tất nhiên sẽ còn một số cách phân biệt khác dựa vào phần cứng bên trong cũng như nhập Serial Number vào hệ thống của hãng để kiểm tra. Hi vọng qua bài viết bạn có thể phân biệt được 2 dòng iPhone 6 và iPhone 6S. Chúc bạn thành công!


học thiết kế website


Bình luận của bạn