Hướng dẫn cách cài đặt win 10 bằng file iso.

Cài đặt win 10 bằng file iso là cách khá đơn giản trong quá trình chúng ta cài đặt hệ điều hành mới nhất hiện nay từ Microsoft. Đồng thời trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng 2 cách để sử dụng file iso khác nhau: Cài đặt khi window đang hoạt động hoặc máy tính không sử dụng được


Đối với cách cài đặt khi máy tính vẫn hoạt động bình thường, chúng ta có thể vừa cài, vừa lướt web và chơi game, còn đối với cách cài đặt khi máy tính không sử dụng được, sẽ dành cho trường hợp lỗi và không thể làm được bất kì điều gì ngoài việc cài đặt lại window mới.

1. Tải bộ windows 10 về

Đầu tiên, hãy tìm và tải file window 10 từ google, có rất nhiều phiên bản hiện nay, bạn cứ chọn bất kì phiên bản nào mình thích, nhưng ở đây mình sẽ để lai cho các bạn 1 đường link, bao gồm cả 32 lẫn 64 bit, cả 2 bản đều sẽ chưa có driver, chưa có soft và hoàn toàn sạch:

X86: https://drive.google.com/file/d/0B972qC0kn6MgTDNQMGNQdWZDYjQ/view
X32: https://drive.google.com/file/d/0B972qC0kn6Mgd2U5WnR0eG12a0U/view

2. Sẽ có 2 trường hợp, người dùng muốn tạo usb để cài đặt hoặc cài trực tiếp từ file trên ổ cứng.

a. Cài đặt trực tiếp từ file iso trên ổ cứng

Cách này thích hợp cho các bạn thích sự nhanh gọn, không muốn tò mò quá nhiều và cài đặt ít bước nhất

Để cài đặt file iso, chúng ta buộc phải có được phần mềm ổ đĩa ảo, tiếp đó sẽ dùng phần mềm đó để đọc file iso – Mục đích để máy tính nhận diện file iso sẽ giống như một đĩa dvd cài đặt window bình thường, sau đó chỉ cần cài đặt bình thường như chúng ta đang cài game.

Tải và cài đặt tiếp Ultraiso, sau đó làm theo như ảnh bên dưới: http://f51.y8top.net/2107tmp/cf/soft/2015/7/ba/4/ultraiso-premium_9653237.exe

 

b. Tạo bộ cài iso cho USB hoặc đĩa DVD

Yêu cầu: có file iso đã tải về, có một USB với dung lượng 8GB hoặc một đĩa trắng. Với cách này, chúng ta vẫn có thể sử dụng đẻ ghim vào máy tính cài trực tiếp như bên trên, nhưng sẽ đặc biệt hữu dụng với những trường hợp máy tính có vấn đề và không thể khởi động lại.

Bạn hãy tải file Netframwork 2.0 (hỗ trợ chạy tool) và Windows USB/DVD Tool (công cụ tạo bộ cài):
https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=1639
http://wudt.codeplex.com/

Sau khi cài đặt cả 2, hãy bắt đầu tiến hành theo ảnh
Bình luận của bạn