Hướng dẫn cách cài win 8.1 bằng đĩa

USB cài đặt windows có lẽ sẽ dễ và nhanh chóng hơn, nhưng việc mua, lưu trữ hoặc tạo một đĩa DVD windows để phòng trường hợp khẩn cấp cũng là một biện pháp thường thấy khá hữu dụng. Đối với cách cài đặt windows 8.1 từ đĩa DVD, chúng ta cũng có thể sử dụng để áp dụng cho việc cài đặt bằng usb thông thường.

Công cụ cần chuẩn bị:

Tạo một bộ cài windows 8.1 bằng usb hoặc đĩa

Tiến hành cài đặt:

Đầu tiên, nếu máy đang sử dụng bình thường, chỉ gần kết nối usb/ đĩa và mở file cài đặt như các game, phần mềm không cần các thao tác rườm rà. Trong trường hợp máy tính không thể truy cập vào hệ điều hành, ghim usb/ đĩa vào máy tính và bắt đầu thực hiện như bên dưới:

Tùy theo loại máy, khi đến màn hình hiển thị tên hãng, chẳng hạn như Toshiba, Lenovo, Dell, Acer, Asus…hãy bấm phím F2 để truy cập vào Bios (tùy theo loại máy sẽ bấm phím Fx khác nhau, hãy google trước để tham khảo). Sau đó dùng phím mũi tên để di chuyển, chọn mục Boot => nhấn F5 hoặc F6 để đưa dòng CD-ROM lên trên đầu => F10.Đây là giao diện khi bắt đầu khởi động vào giao diện cài đặt của hệ điều hành windows mới

Tiếp theo, hãy nhấn next để bắt đầu tiến hành cài đặt


Stick vào ô “Accept the license terms” và chọn tiếp “next”Chọn “Custom: Install windows only (advance)” để cài mới hệ điều hành: Toàn bộ dữ liệu ở hệ điều hành cũ sẽ bị xóa sạchTiếp đến, bạn chọn phân vùng muốn cài đặt, nên format đó trước bằng cách chọn, nhấn vào chức năng format bên dưới, sau đó tiến hành Next.

Trong trường hợp bạn không biết đâu là phân vùng cần cài, hãy chú ý cột “Types” ở cuối cùng bên phải, phân vùng nào có dòng “Primary” chính là phân vùng windows, hãy cài và format tại dòng đó.


Quá trình cài đặt đang bắt đầu, hãy đợi, tùy vào mỗi máy mà thời gian cài sẽ khác biệt nhau.

Tiếp đến, khi đã cài đặt xong, máy tính sẽ có thể khởi động vào màn hình thiết lập cá nhân, hãy chọn theo ý muốn cá nhân.Sau khi hoàn thành quá trình cài đặt, chúng ta sẽ vào được màn hình chính

 
Bình luận của bạn