Hướng dẫn cách gỡ bỏ trình duyệt Edge trên Windows 10

Trình duyệt Microsoft Edge là một trong những tính năng mới được Microsoft tích hợp trên Windows 10 và được sử dụng làm trình duyệt mặc định trên Windows 10, thay thế cho trình duyệt Internet Explorer.

Nếu bạn ưa thích sử dụng các trình duyệt như Cốc cốc, Chrome, Firefox hoặc Opera và đang sử dụng Windows 10, bạn không muốn sử dụng trình duyệt Edge. Khi đó bạn có thể nghĩ đến giải pháp là gỡ bỏ trình duyệt Edge trên Windows 10 của mình.

Tuy nhiên không giống như các ứng dụng khác bạn không thể gỡ bỏ trình duyệt Edge thông qua thiết lập Settings. Trình duyệt Edge là “một phần” của Windows 10, do đó nếu bạn có sử dụng phương pháp PowerShell để gỡ bỏ cài đặt các ứng dụng mặc định cũng không thể gỡ bỏ được trình duyệt.

Vậy làm sao để có thể gỡ bỏ trình duyệt Edge khỏi Windows 10, Cachcaiwin xin hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ vô cùng hiệu quả bằng cách sử dụng Scrpit để gỡ bỏ trình duyệt Edge trên Windows 10

Bước 1:

Tải file zip tại đây

File uninstall_edge.zip sau khi được tải về, các bạn giải nén ra.

Bước 2:

Tiến hành giải nén file uninstall_edge.zip. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện 2 file là Uninstall Edge.cmdInstall_wim_tweak.

Kích chuột phải vào file Uninstall Edge.cmd chọn Run as administrator. Click chọn Yes nếu xuất hiện cửa sổ User Account Control.

Ảnh 1

Các bạn lưu ý Windows SmartScreen sẽ hiển thị thông báo trong quá trình bạn chạy Script. Click chọn More info, sau đó click chọn nút Run anyway để tiếp tục chạy Script.

Ảnh 2

Bước 3:

Chờ cho đến khi Script hoàn tất quá trình. Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo: "Microsoft Edge should be uninstalled. Please reboot Windows 10".

Ảnh 3

Cuối cùng, các bạn hãy khởi động lại máy tính và xem kết quả. Chúc bạn thành công!


học thiết kế website


Bình luận của bạn