Hướng dẫn đồng bộ danh bạ điện thoại lên Gmail

Trên các dòng điện thoại Adnroid, Google đã trang bị sẵn chức năng đồng bộ dữ liệu như nhật ký gọi, danh bạ, tin nhắn và dữ liệu game với mục đích sao lưu và chuyển dữ liệu qua lại giữa các điện thoại mà bạn dùng.

Mặc định dạnh bạ của bạn có thể sẽ không được đồng bộ, hoặc đồng bộ không thành công lên Gmail sau khi thêm tài khoản vào điện thoại mà phải thực hiện thủ công.

Vậy nên trước khi bạn định đặt lại thiết lập mặc định của nhà sản xuất hoặc chuyển điện thoại thì bạn hãy làm các bước sau để đồng bộ dữ liệu lên Gmail.

Trước tiên vào ứng dụng Cài đặt, tìm và chọn Tài khoản

Tìm chọn Tài khoản

Tiếp tục chọn tài khoản là Google

Tìm chọn tài khoản Google

Tiếp tục chọn tài khoản các bạn cần đồng bộ danh bạ, ở đây mình dùng 2 tài khoản Gmail

Bấm vào tài khoản Gmail của bạn và điện thoại sẽ đồng bộ

Có thể kiểm tra lại việc đồng bộ đã thành công chưa thông qua việc thông báo "Đồng bộ hóa lần cuối....". Và đồng bộ toàn bộ bằng cách click vào nút menu (3 chấm dọc) và chọn Đồng bộ hóa ngay bây giờ

Đồng bộ dữ liệu lên Gmail

Để kiểm tra lại xem danh bạ của bạn đã được đồng bộ lên Gmail chưa thì tiến hành đăng nhập vào Gmail trên trình duyệt web máy tính (hoặc trình duyệt web trên điện thoại), Nhấn vào nút Gmail và chọn Danh bạ

Xem danh bạ đã đồng bộ lên Gmail

Nếu Danh bạ Gmail đã hiển thị đúng và đầy đủ danh bạ như trong điện thoại thì bạn đã đồng bộ đầy đủ. Chúc bạn thành công!


học thiết kế website


Bình luận của bạn