Hưỡng dẫn khắc phục lỗi DNS PROBE FINISHED BAD CONFIG khi duyệt web

Như ở bài viết hướng dẫn thay đổi DNS để duyệt web nhanh hơn, mình có giải thích rằng trình duyệt cần phải gửi tên miền cachcaiwin.com đến một máy chủ DNS của Google chẳng hạn để biên dịch thành địa chỉ 104.27.186.192 . Máy chủ DNS của Google có địa chỉ dns là 8.8.8.8 nên trình duyệt biết được và gửi thông tin đến máy chủ này, nhưng giả sử một lỗi nào đó khiến adapter đang cấu hình dns 8.8.8.8 bỗng dưng thành 8.0.8.0. Lúc này trinh duyệt sẽ hiện thông báo lỗi DNS_PROBE_FINISHED_BAD_CONFIG vì máy không thể tìm được đến máy chủ dns nào có địa chỉ 8.0.8.0 cả.

Nhiều trình duyệt như Chrome hay Firefox khi xảy ra lỗi Không thể truy cập trang web, trình duyệt thường đưa ra ra các giải pháp như kiểm tra proxy, tường lửa và cấu hình dns,.... . Vậy thì đối với lỗi kết nối này các bạn hãy xem chi tiết những cách dưới đây để khắc phục:

Thông báo lỗi DNS_PROBE_FINISHED_BAD_CONFIG

Bạn có thể thấy máy tính của mình đang dùng mạng ngon lành nhưng bỗng dưng lại hiện lỗi kết nối này, vậy thì chúng ta hãy kiểm tra lại cấu hình DNS trên adapter xem đã đúng chưa.

Kiểm tra cấu hình DNS

 

Thiết lập sai cấu hình DNS

Như trong hình hoàn toàn không có máy chủ DNS nào là 1.0.2.3 cả, lúc này các bạn có thể bấm chọn vào Obtain DNS server address automatically để trình duyệt kết nối đến máy chủ DNS của nhà cung cấp đường truyền internet hoặc tùy chỉnh sang DNS 8.8.8.8 của Google. Rồi ấn OK.

Làm mới địa chỉ IP và reset thiết lập DNS 

Làm mới địa chỉ ip và dns

Các bạn nhấp chuột phải vào Start, mở Command Prompt (Admin) lên và nhập các lệnh dưới

ipconfig /release

ipconfig /flushdns

ipconfig /renew

Sau đó khởi động lại máy tính là xong.

 

Quét Virus máy tính

Thường thì chúng ta không hay thay đổi cấu hình dns, nhưng mà lại gặp tình trạng này thường xuyên thì có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus hoặc chương trình độc hại gây ra lỗi kết nối mạng internet.

Vậy thì chúng ta nên dùng phần mềm để quét virus như Malware Bytes hay Windows Defender để quét virus cũng như các chương trình độc hạitrên máy tính. 

Quét virus máy tính

Sau khi quét virus máy tính xong thì bạn khởi động lại máy tính rồi thực hiện thay đổi dns hoặc làm mới lại địa chỉ IP là được.

 


học thiết kế website


Bình luận của bạn