Hướng dẫn khắc phục một số lỗi khi chơi game đời cũ trên máy tính windows 10

Mỗi khi bạn sử dụng một phiên bản mới hơn của windows thì vấn đề về lỗi khi sử dụng lại những phần mềm phiên bản cũ, game cho windows XP lại xảy ra. Lỗi phổ biến thường là thiếu file directX, không tương thích phiên bản, The application was unable to start correctly,...

Trong bài viết này, Cachcaiwin xin giới thiệu đến các bạn những cách để khắc phục lỗi này.

Cách 1: Cài đặt phần mềm Driver Booster

Phần mềm Driver Booster là phần mềm giúp bạn cập nhật những bản driver mới nhất cho máy tính. Ngoài ra nó có tính năng rất thú vị tự động cập nhật và cài đặt thêm các phần mềm hỗ trợ chơi game giúp giảm thiểu tình trạng thiếu file directX khi chơi game.

Ảnh 1

Bạn tải về và cài đặt phần mềm Driver Booster tại đây.

Cách 2: Chơi game trên máy ảo

Để giải quyết vấn đề không tương thích. Bạn có thể dùng phần mềm VMware hoặc VirtualBox để tạo máy tính ảo windows 7, windows XP. 

Việc bạn muốn chơi game trên máy tính windows 10 sẽ cần cài thêm nhiều VC runtime hay DirectX, nhưng việc cài nhiều phần mềm hoặc những phần mềm mới cài sẽ ghi đè lên phiên bản hiện tại sẽ khiến windows bị lỗi và làm máy tính ì ạch. Nên việc chơi game trên máy ảo sẽ giúp cho windows không gặp phải những lỗi đó.Ảnh 2

 Bạn có thể tải VirtualBox tại đây, tải VMware Player tại đây.

 Đó là những cách cơ bản sẽ giúp bạn chơi được những game đời cũ trên máy tính windows 10 mà không còn lo việc việc gặp lỗi thiếu file, lỗi không tương thích,.... Chúc bạn thành công!


học thiết kế website


Bình luận của bạn