Hướng dẫn khôi phục các file đã xóa bằng phần mềm Recuva

Bạn muốn khôi phục dữ liệu đã xóa trên máy tính hoặc thiết bị usb. Cachcaiwin sẽ hướng dẫn bạn khôi phục lại các dữ liệu bị xóa rấ dễ dàng bằng phần mềm Recuva.

Khi bạn xóa một file dữ liệu khỏi máy tính hay bộ nhớ, file đó không đơn thuần mất đi mà nó chỉ bị ẩn đi và hệ điều hành sẽ không thể nhìn thấy được, bạn cũng không thể vào thùng rác để khôi phục. Tuy nhiên, với một phần mềm phục hồi chuyên nghiệp thì bạn có thể khôi phục được dữ liệu dễ dàng mà bạn bạn đã xóa từ lâu. Tuy nhiên chất lượng file khi khôi phục sẽ tùy thuộc vào việc bạn có ghi thêm file sau khi xóa dữ liệu đó không.

Để khôi phục file dữ liệu đã xóa, bạn sẽ dùng phần mềm Recuva, tải tại đây

Sau khi tải về bạn hãy cài đặt và mở phần mềm lên. Recuva sẽ mở một cửa sổ wizard, bạn chọn nút Next, sau đó bạn chọn thể loại file muốn khôi phục. Giả sử bạn muốn khối phục toàn bộ file đã xóa trên usb thì chọn All Files rồi ấn Next

Recuva

Sau đó bạn sẽ chọn nơi muốn khôi phục các file đã xóa tại ô In a specific location, tốt nhất là bạn nên chọn ở phân vùng hay ổ đĩa để đạt hiệu quả tìm lại file đã xóa.

Chọn ổ đĩa cần khôi phục file

Sau đó bấm nút Start, chờ vài phút tùy theo dung lượng ổ đĩa bạn chọn khôi phục.

Khôi phục file đã xóa

Sau khi quá trình scan hoàn tất, recuva sẽ hiện lên danh sách các file đã xóa. Bạn có thể tick chọn tất cả hoặc tick chọn từng file bạn muốn khôi phục rồi ấn nút Recover....

Bạn lưu ý trong quá trình quét scan file bị xóa thì bạn không lên mở bất cứ file gì trên ổ đĩa đó, và lúc khôi phục file các bạn cần lưu file đó trên một phần vùng khác để tránh hỏng dữ liệu. Chúc bạn thành công!

 


học thiết kế website


Bình luận của bạn