Hướng dẫn kiểm tra nhiệt độ CPU bằng phần mềm HWMonitor

Nhiệt độ máy tính là vấn đề quan trọng có ảnh hưởng đến tốc độ máy tính, và khi máy tính gặp trường hợp nhiệt độ quá cao có thể gây ra hỏng hóc linh kiện bên trong nữa. Việc nhiệt độ máy tính tăng cao bất thường so với tần suất sử dụng máy tính cho thấy tình trạng linh kiện máy tính không ổn định. Để bảo vệ máy tính thì bạn nên cài thêm cho mình một phần mềm theo dõi nhiệt độ máy tính. Cachcaiwin xin giới thiệu đến các bạn phần mềm theo dõi nhiệt độ HWMonitor .

CPUID HWMonitor cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến các thiết bị phần cứng hệ thống máy tính như: CPU, bo mạch chủ, card video và các thiết bị cũng như dữ liệu S.M.A.R.T của ổ cứng, tốc độ quạt hệ thống. CPUID HWMonitor có khả năng xử lý hầu hết các chip cảm biến như: ITE IT87, Winbond ICs,...Nó cũng có khả năng đọc các cảm biến nhiệt độ cũng như nhận biết được nhiệt độ của ổ cứng thông qua S.M.A.R.T và card video GPU. Để chọn ra phần mềm hỗ trợ kiểm tra cấu hình máy tính tốt nhất thì ngoài CPUID HWMonitor, bạn còn có thể lựa chọn nhiều phần mềm khác hỗ trợ kiểm tra máy tính như CPU Z hay Belarc Advisor .. để kiểm tra cấu hình máy tính của mình chi tiết nhất.

Phần mềm HWMonitor  các bạn tải về và cài đặt. Tải về tại link này

Giao diện HWMonitor

Trong quá trình sử dụng máy tính, HWMonitor sẽ đo lại nhiệt độ của CPU, card đồ họa và cả mainboard. Bạn sẽ thông qua đó để theo dõi, việc nhiệt độ cao bất thường mà bạn không sử dụng với tần suất cao thì nên kiểm tra chất lượng linh kiên cũng như vệ sinh máy tính.

CPUID HWMonitor là ứng dụng hỗ trợ hữu ích cho người dùng trong việc đọc và cung cấp các chỉ số liên quan đến phần cứng máy tính. HWMonitor có khả năng xử lý nhiều dạng chip cảm biến thông dụng, đọc nhiệt độ của ổ cứng thông qua công nghệ S.M.A.R.T và card video GPU. Như vậy bạn bằng cách dùng phần mềm này bạn có thể quản lý tốt tình trạng máy tính mình cho máy tính có có tuổi thọ tốt hơn.


học thiết kế website


Bình luận của bạn