Hướng dẫn sửa lỗi "Java Runtime Environment not found"

Khi máy tính thông báo "Java Runtime Environment not found" - điều đó có nghĩa là máy tính không tìm thấy Java Runtime Environment. Các phần mềm/game được lập trình bằng những SDK khác nhau, như Visual Studio, nếu như được lập trình trên windows 7, thì khi cài lên windows 10, bạn sẽ cần cài thêm một số VCruntime phiên bản cũ hơn để phần mềm hoạt động. Tương tự như game hay phần mềm lập trình viết bằng mã java trên JDK, sau khi build hoàn tất và up lên mạng, bạn tải về máy tính sẽ không thể mở được và hiển thông báo không tìm thấy môi trường Java runtime hoặc Java Home.

Java Runtime Environment not found

Để khắc phục, bạn cần vào trang chủ của oracle.com để tải về bản Java Runtime Environment - hay còn gọi là JRE. Các bạn có thể tải phiên bản JRE mới nhất tại đây

Tùy theo phiên bản hệ điều hành của bạn là 32 bit hay 64 bit để chọn lựa cho phù hợp mới máy tính. Nếu bạn dùng bản 64 bit thì lên cài đặt cả 2 phiên bản JRE 64 bit và 32 bit cùng lúc, vì phần mềm lập trình trên JDK 32 bit hoặc phiên bản cũ sẽ cần JRE 32 bit để hoạt động được

Cài đặt JRE

Sau khi tải về bản cài đặt JRE các bạn cài lên máy tính và khởi động lại máy tính là được.

Cách đơn giản hơn là bạn vào trang web ninite.com

Tải và cài đặt phần mềm dễ dàng tại ninite.com

Các bạn tick vào JRE, ninite sẽ tự động cài đặt cả bản jre x64 nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành 64 bit, hoặc bạn tick để cài đặt thêm JDK. Với việc cài đặt JDK, sau này bạn có thể học lập trình JAVA và một số IDE sau này cũng yêu cầu bạn phải cài đặt JDK để hoạt động.

Cài đặt JRE bằng ninite

Sau khi ninite tự động cài đặt xong, bạn nên khởi động lại máy tính và mở lại phần mềm kiểm tra xem.

Một số phần mềm hay game có phần đuôi mở rộng là jar chẳng hạn, sau khi bấm open phần mềm đó không hiện gì lên cả, thì đó là do phần mềm này được lập trinh trong môi trường jre cũ hơn. Cách giải quyết đơn giản là bạn cài thêm phiên bản jre cũ hơn lên máy tính, các bạn xem phiên bản năm sản xuất của phần mềm để tải về bản jre cũ tương ứng. Tuy nhiên việc sử dụng bản jre cũ sẽ có nguy cơ không an toàn về bảo mật máy tính. Bạn nên lưu ý điều này và cẩn thận.

 

Định kỳ các bạn nên cập nhật thường xuyên các bản cập nhật mới nhất cho JRE để máy tình trở lên an toàn và hoạt động trơn tru hơn.


học thiết kế website


Bình luận của bạn