Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection trên windows 10

Từ phiên bản windows 10, được trang bị thêm những đặc trưng bảo mật như SmartScreen, khi một phần mềm tải về không có chứng chỉ an toàn hay không xác định rõ tác giả, windows có khả năng kiểm tra và phát hiện xem phần mềm có khả năng gây hại máy tính hay là một công cụ chứa lỗ hổng bảo mật để người khác lợi dụng xâm nhập vào máy tính từ xa. Điều này thường chỉ xảy ra khi bạn tải một phần mềm crack hoặc phần mềm do một ai đó tự làm mà không đặt đầy đủ thông tin tác giả. 

Nhưng khả năng phát hiện của windows chủ yếu dựa trên dấu hiệu tương đối thôi, không hẳn chính xác, mà phần mềm của bạn cũng được tải ở trang uy tín và được nhiều người công nhận độ an toàn. Vậy thì chúng ta hoàn hoàn có thể cài đặt được mà bỏ qua thông báo an toàn của windows.

this app has been blocked for your protection

Các bước dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tắt đi thông báo this app has been blocked for your protection để cài đặt được phần mềm mà bạn muốn lên máy tính. Để đảm bảo thật sự an toàn trước khi cài phần mềm thì các bạn nên quét virus rồi mới thực hiện các bước bên dưới

Hướng dẫn tắt Windows SmartScreen

Các bạn ấn vào biểu tượng tìm kiếm, và tìm từ khóa smartscreen

Tìm cài đặt SmartScreen settings

Các bạn chọn Change Windows SmartScreen settings, và tick chuột vào ô Don't do anything (turn off Windows SmartScreen). Và chọn nút OK

Tắt Windows SmartScreen

Bây giờ bạn mở lại phần mềm mà windows đã chặn sẽ thấy cài đặt bình thường

Bạn có thể tha hồ cài đặt các phần mềm mà mình tin tưởng. Nhưng sau khi cài đặt những phần mềm đó thì bạn nên mở lại tính năng Windows SmartScreen để đam bảo an toàn cho máy tính, vì biết đâu có ai đó mượn máy tính và cài đặt phần mềm lạ từ usb thì sẽ thật là nguy hiểm. Và cách mở lại Windows SmartScreen cũng đơn giản, bạn mở lại như trên và tick vào ô Warn before running an unrecognized app là xong.


học thiết kế website


Bình luận của bạn