Hướng dẫn sửa lỗi ứng dụng Groove Music Windows 10 bị đơ, crash không sử dụng được

Một số người dùng gặp phải hiện tượng đơ, crash hoặc bấm chuột rồi nhưng không hiện lên cửa sổ khi mở ứng dụng Groove Music. Thật tệ khi bạn muốn nghe nhạc bằng Groove Music lại liên tục gặp lỗi. Vậy nên,  hãy tham khảo các bước bên dưới của Cachcaiwin để biết cách khắc phục trên Windows 10.

Bước 1: Đầu tiên bạn mở File Explorer lên, tiếp đến truy cập vào dường dẫn sau với username là tên người dùng (Users) trên máy tính của bạn

C:\Users\username\AppData\Local\Packages\

Ảnh 1

Sau đó bạn sẽ nhìn thấy folder chứa các ứng dụng cốt lõi của Windows. Lúc này hãy tìm tới thư mục có tên tương ứng là "Microsoft.ZuneMusic_8wekyb3d8bbwe" và copy tên thư mục đó

Bước 2: Bạn mở Command Prompt lên và nhập đoạn mã bên dưới

Tại dòng NamePackage bạn hãy thay bằng tên của thư mục vừa copy

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage NamePackage).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

Với một số phiên bản, Groove Music có thể có tên mã khác!

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "& {$manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.ZuneMusic_8wekyb3d8bbwe).InstallLocation + '\AppxManifest.xml' ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest}"

Ảnh 2

Đợi lệnh được chạy xong, bạn hãy khởi động lại máy tính và kiểm tra kết quả.

Như vậy là Cachcaiwin vừa giới thiệu tới bạn về khắc phục lỗi ứng dụng Groove music bị đơ, crash không sử dụng được sau khi cài Windows 10 hoặc Ghost Windows 10. Chúc bạn thành công!


học thiết kế website


Bình luận của bạn