Một số lỗi thường gặp về Bluetooth trên windows 10

Trên mỗi laptop thường có gắn một card wireless. Đây là card tích hợp cả adapter wifi và bluetooth. Khi sử dụng phiên bản windows 10, có đôi lúc bạn sẽ gặp tình trạng như lỗi kết nối, windows không dò được thiết bị bluetooth hay wifi có bật nhưng bluetooth lại bị tắt, .....

Các bước giải quyết sẽ đơn giản như sau:

- Bạn cần đảm bảo xem card wireless đã đước cắm vào laptop, và các dây anten được cắp đầy đủ vảo bo mạch. Hồi trước mình có đem máy tới một quán sửa chữa, kỹ viên có vẻ rất cẩu thả khi không cắm đầy đủ dây anten cho mình. Khi về nhà phát hiện thấy bắt wifi khá là kém nên mình lại phải tháo ra kiểm tra lại, nên khi hỏng máy tính thì bạn nên màn tới quán quen để sửa chữa hoặc một nơi uy tín.

- Một số laptop mà trên bàn phím hoặc thân máy có nút bật tắt bluetooth riêng, bạn cần phải kiểm tra xem các nút này có cho bluetooth vào trạng thái mở hay không. Nhiều bạn mình gặp trên facebook thường gặp lỗi này, khi đó mình dùng teamviewer để cập nhật lại driver các kiểu đều không được, cuối cùng phải bảo bạn ấy kiểm tra nút bật tắt bluetooth xong mới được.

Nếu như phần cứng hoàn toàn không có lỗi gì thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết lỗi bluetooth ở nhà, còn nếu phần cứng thực sự có vấn đề thì bạn nên mang ra tiệm để sửa chữa.

- Khi trên Action center và PC Setting không có phần cài đặt Bluetooth

Cài đặt Bluetooth không hiển thị trong PC Setting

Trường hợp này do windows chưa được gắn kết với thiết bị Bluetooth, bay giờ bạn nhấn chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager. Nếu Driver của bạn đang ở trạng thái Disable, thì nhấp chuột phải vào driver Bluetooth rồi chọn Enable. Nếu đã ở trạng thái Enable thì bạn nhấn chuột phải,  chọn Update Drivers Software... và chọn Search automatically for updated driver software

Cập nhật driver Bluetooth

- Trường hợp bạn không kết nối máy tính được với tai nghe hay loa bluetooth

Không kết nối được vào tài nghe Blueatooth

Thiết bị âm thanh không dây sau khi được kết nối với thiết bị khác thì trên thiết bị này sẽ không tự kết nối nữa, lúc này bạn nên chọn Remove device rồi ghép nối lại.

Khi đã kết nối lại được rồi mà nhạc vẫn phát trên loa laptop thì bạn nhấn chuột vào biểu tượng âm thanh chọn playback device và chọn loa/tai nghe không dây.

Chọn thiết bị phát âm thanh

Các bạn cẩn thận lúc chọn playback device bạn nên bỏ tai nghe ra khỏi tai nhé, vì lúc chọn lại thiết bị phát windows có thể sẽ giữ lại mức âm lượng khi phát trên loa gây hại cho tai của bạn.

Với các bước mình đã nêu như trên thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được những vấn đề về lỗi bluetooth trên windows 10. Và các bạn nên cập nhật lại driver định kỳ và update những bẩn cập nhật mới nhất  cho windows để đảm bảo máy tính hoạt động ổn định.

 


học thiết kế website


Bình luận của bạn